Hiện nay, việc nuôi chim yến không chỉ mang lại kinh tế tốt cho những hộ gia đình nuôi chúng mà còn góp phần vào công cuộc phát triển của ngành nghề nuôi chim yến tại Việt Nam. Và thiết bị nuôi yến phun sương tạo ẩm trong nhà yến đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định sự thành công hay thất bại của một nhà yến. Và để trả lời cho câu hỏi vì sao máy phun sương tạo độ ẩm rất cần thiết cho nhà yến, chúng ta sẽ theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải lắp đặt thiết bị nuôi yến phun sương cho nhà yến

Hiểu được tập tính sống và môi trường sống của loài chim yến, nhiều người đã áp dụng và tìm hiểu về vấn đề này để triển khai mô hình nuôi yến tại nhà để khai thác tổ.

Tong quan ve thiet bi nuoi yen phun suong tao am trong nha yen

Thiết bị phun sương nuôi yến trong nhà yến

Hiện nay, việc xây dựng nhà yến để nuôi yến đã trở nên khá phổ biến ở nhiều tỉnh thành. Môi trường sống thích hợp của chim yến phải đảm bảo nhiệt độ từ 25 – 27 độ C và độ ẩm từ 70 – 85%, vì vậy mà khi thời tiết chuyển sang hè, nhiệt độ nhà yến dễ trở nên nóng bức vì vậy các cơ sở nuôi yến thường sử dụng thiết bị nuôi yến tphcm phun sương tạo ẩm để giải quyết những vấn đề này.

Nguyên lý và cấu tạo hoạt động của máy phun sương tạo ẩm cho nhà yến

Thiết bị nuôi yến phun sương nhà yến được vận hành tự động nhờ Thermostat giúp khởi động khi nhiệt độ tăng được định sẵn và ngưng khi nhiệt độ trở lại chuẩn. Máy này cũng có thể được vận hành bằng Hydro Control (Hydrostat) khi ẩm độ xuống thấp máy chạy và khi độ ẩm tăng lên đúng chuẩn thì ngưng.

Tong quan ve thiet bi nuoi yen phun suong tao am trong nha yen 2

Mô hình thiết bị nuôi yến phun sương nhà yến

Đặc biệt, để giúp nhiệt độ giảm nhanh, các nhà chăn nuôi yến đặt thêm ở chóp mái nhà một hệ thống bơm phun nước hoặc ở bên trong tường nhà yến đặt thêm các chiếc ống thép để nước chảy làm mát không khí. Để có thể tìm mua thiết bị nuôi yến bạn nên tham khảo ý kiến của những người đi trước hoặc tìm hiểu thị trường về sản phẩm này trước khi mua và lắp đặt sử dụng.

Trong vài năm gần đây, công ty Điện Nước Thiên Hà là địa chỉ uy tín chuyên kinh doanh và cung cấp các thiết bị nuôi yến phun sương làm mát như máy phun sương, các thiết bị tạo ẩm, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Để biết thêm các thông tin về các sản phẩm của chúng tôi, các bạn có thể tham khảo qua  hoặc gọi đến số hotline để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.