Để nuôi yến thành công, yếu tố môi trường sống của chúng là điều quyết định bởi chim yến là loài chim hoang dã, nếu ở đâu có môi trường sống lý tưởng chúng sẽ bay đến và ở lại làm tổ, sau một thời gian nếu môi trường sống thay đổi không còn phù hợp như trước nữa, chúng sẽ bay đi và tìm nơi ở mới. Để giải quyết những tình trạng này, việc tạo ẩm nhà yến là một trong những cứu tinh giúp các hộ nuôi yến giải quyết các vấn đề về môi trường ở nhà yến.

Môi trường sống của nhà yến và thiết bị tạo ẩm nhà yến có vai trò gì?

Khi mùa hè đến, môi trường sống của chim yến bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy, để giải bài toán về môi trường này, việc mua thiết bị tạo ẩm nuôi yến là điều cần làm.

Chim yến đang vào mùa sinh sản

Các thiết bị này hoạt động dựa theo nguyên lý tự động, khi môi trường nhà yến vượt qua ngưỡng cho phép, hệ thống phun sương sẽ tự động phun sương làm mát nhà yến cho đến khi môi trường trong nhà yến trở về với ngưỡng cho phép, khi đó chúng sẽ ngưng hoạt động.

Các thiết bị tạo ẩm nhà yến hiện nay trên thị trường

Máy phun sương bằng sóng siêu âm: Loại máy này thường được sử dụng ở những nhà yến có diện tích lớn tạo lắp sương mỏng theo ống dẫn để có thể tỏa hết đến khắp nhà yến. Thiết bị này có ưu điểm là không không đọng nước, tiết kiệm chi phí điện nước và có tuổi thọ cao hơn các loại máy khác trên thị trường hiện nay.

Cac thiet bi tao am nha yen duoc su dung pho bien hien nay tren thi truong

Thiết bị tạo ẩm nhà yến

Thiết bị tạo ẩm phun sương sử dụng máy bơm cao áp

Đây là hệ thống tạo ẩm nhà yến có giá thành rẻ tạo được lượng sương rộng. Tuy nhiên khi sử dụng máy lại gây ra đọng nước khi tắt bơm áp lực hoặc hiện tượng nhỏ giọt do tắc đầu béc phun khi sử dụng lâu ngày, làm mốc sàn gỗ trong nhà yến nếu không được chống thấm tốt.

Cong ty chuyen cung cap may phun suong nha yen 2

Máy li tâm

Loại máy này hạn chế được lượng nước đọng nhỏ gọn dễ sử dụng. Tuy nhiên hệ thống máy  không có sự bao phủ cao chỉ sử dụng được với diện tích nhỏ. Với nhà yến có nhiều chim thì việc vệ sinh máy cũng là một vấn đề với người sử dụng.

Thiết bị tạo ẩm nhà yến là một trong những thiết bị có vai trò quan trọng trong việc thành công hay thất bại của nhà yến, hiện nay trên thị trường công ty TNHH giải pháp làm mát TMD là địa chỉ bán thiết bị tạo ẩm nhà yến đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng được người tiêu dùng bình chọn, để tìm hiểu về các thiết bị mà chúng tôi cung cấp, các bạn có thể gọi điện theo số hotline (08) 66 757 388 – 0932 754 757 để được tư vấn và hỗ trợ.