Hiện nay, có rất nhiều người quan tâm về việc xây dựng nhà yến và nuôi yến làm sao cho hiệu quả như: Cần duy trì những yếu tố gì để chim yến có thể phát triển tốt? Tại sao việc tạo độ ẩm và duy trì nhiệt độ phù hợp lại quan trọng để chim yến có thể sinh trưởng và phát triển tốt? Qua bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về kỹ hơn về các loại máy tạo ẩm nhà yến nói riêng và lý do cần tạo độ ẩm trong nhà yến nói chung nhé.

Tại sao việc tạo ẩm trong nhà yến là cần thiết

Chim yến là một loài chim rất khó tính, yêu cầu không khí môi trường sinh sống của chúng phải đảm bảo được giữ ở nhiệt độ từ 27 – 29 độ C và độ ẩm phải duy trì ở mức từ 75 – 85% thì chim yến mới làm tổ được. Ngoài ra, khi xây dựng nhà yến bạn cũng cần duy trì các yếu tố như ánh sáng, tạo mùi hay chống ồn v.v…nếu không thì chim yến sẽ tìm đến nhà yến khác để cư trú. Nguyên nhân là vì thiếu độ ẩm tổ yến sẽ không dính được vào tấm ván hoặc vách hang dẫn đến dễ bị bong ra. Để đảm bảo môi trường tốt nhất cho chim yến, ngoài việc lắp đặt máy tạo ẩm nhà yến bạn cần thường xuyên đo kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm để chiều chỉnh công suất của máy tạo ẩm phù hợp với môi trường chim yến cần.

Tác dụng của máy phun sương trong việc duy trì và tạo độ ẩm cho nhà yến

Hiện nay, phương pháp tối ưu nhất được sử dụng trong việc duy trì và tạo độ ẩm cho nhà yến là sử dụng bộ kiểm soát độ ẩm, bộ kiểm soát nhiệt độ và các thiết bị tạo ẩm khác.

Cụ thể hơn, việc sử dụng máy phun sương để tạo ẩm cho nhà yến được đánh giá là một thiết bị khá linh hoạt, dễ dàng lắp đặt với chi phí hợp lý cho người sử dụng. Máy tạo ẩm siêu âm hay chính là máy phun sương làm mát sẽ cung cấp độ ẩm phù hợp tương thích như môi trường ngoài tự nhiên của loài chim yến bằng một lượng nước vừa đủ với sự lan tỏa nhẹ nhàng. Đặc biệt vào khoảng thời gian nắng nóng cao điểm mùa hè, việc sử dụng máy tạo ẩm nhà yến sẽ giúp giảm nhiệt độ của nhà yến mà không làm ảnh hưởng đến sinh lý của loài chim này.

Máy phun sương tạo độ ẩm nhà yến là một thiết bị không thể thiếu với người nuôi yến

Xem thêm : Tìm hiểu về loa nhà yến HP 4000 – loại loa dẫn dụ yến tốt nhất

Các loại máy tạo ẩm nhà yến phổ biến nhất hiện nay

  • Máy phun sương tạo ẩm siêu âm: loại máy này hoạt động theo cơ chế sàng rung thạch anh để tạo ra lớp sương mỏng kết hợp với quạt thổi bay sương đi khắp nhà yến. Máy tạo ẩm siêu âm nhà yến có kích thước vừa phải, phù hợp với nhà yến có môi trường trung bình. Máy có giá dao động từ 6 đến 10 triệu đồng 1 máy.
  • Máy phun sương tạo ẩm ly tâm: loại máy này phù hợp với nhà yến có diện tích nhỏ vì máy hoạt động dựa theo lực ly tâm của cánh quạt gió cùng với hệ thống ống nước và van tự động xả nước. Máy có giá dao động từ 3 đến 4 triệu đồng 1 máy.
  • Máy phun sương tạo ẩm bơm áp lực: loại máy này hoạt động bởi máy bơm phun sương bơm dòng nước chạy qua bình lọc phun sương, dây PE phun sương vào các béc phun sương. Dòng máy này được đánh giá là dòng máy phổ thông cho các nhà nuôi yến với chi phí rẻ chỉ từ 500 nghìn đến vài triệu đồng 1 máy tùy theo công suất mà lại dễ dàng lắp đặt cũng như sử dụng.

Máy phun sương tạo ẩm bơm áp lực nhà yến

Cách sử dụng máy phun sương để tạo ẩm cho nhà yến

Một hệ thống phun sương đầy đủ sẽ bao gồm : máy bơm phun sương, béc phun sương, bình lọc nước, van điện tử, ống nhựa.

Để hệ thống phun sương tạo ẩm này được hoạt động đúng công suất, hiệu quả hợp lý thì người sử dụng cần lắp đặt dây PE phun sương cùng béc phun sương cách sàn nhà từ 1 – 1,2 mét ở trên cao để hơi nước được lan tỏa khắp phòng. Mặt khác để duy trì độ ẩm và tuổi thọ cho ván trần nhà yến thì đầu béc phun sương phun ra cần cách ván trần nhà từ 0,5 – 0,7 mét để bụi nước không dính vào mặt ván.

Thời điểm để phun sương nhà yến trong ngày hiệu quả:

    Đối với nhà yến bên ngoài: từ 6h00 – 9h00 buổi sáng, từ 11h00 – 14h00 buổi trưa và từ 15h00 – 18h00 vào buổi chiều, mỗi lần phun 5 phút, mỗi giờ một lần.

    Đối với nhà yến bên trong: từ 9h00 sáng – 5h00 chiều. Từ 9h00 sáng – 11h00 trưa phun 3 phút mỗi giờ, vào buổi chiều từ 12h00 – 17h00 phun 5 phút mỗi giờ.

Không chỉ làm theo lịch phun như trên, người nuôi yến cần theo dõi nhiệt độ và độ ẩm trực tiếp thường xuyên để có thể điều chỉnh thời gian phun phù hợp nhất.

Timer hẹn giờ

Địa chỉ cung cấp máy tạo ẩm nhà yến uy tín trên thị trường

Bạn cần lựa chọn một cơ sở uy tín, cung cấp những sản phẩm chất lượng để lắp đặt hệ thống phun sương tạo ẩm cho nhà yến. ĐIỆN NƯỚC THIÊN HÀ tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm hệ thống máy phun sương tạo ẩm nhà yến với chất lượng hàng đầu trên toàn quốc.

          Chúng tôi đảm bảo cung cấp các sản phẩm với tiêu chuẩn cao, giá thành hợp lý, có hóa đơn rõ ràng.

          Khi lựa chọn ĐIỆN NƯỚC THIÊN HÀ, khách hàng sẽ được tư vấn khảo sát hoàn toàn miễn phí với chế độ bảo hành minh bạch.

Để tham khảo và được tư vấn 24/7 về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0932.754.757

Email: Diennuocthienhavn@gmail.com

Địa chỉ: 314/24 Tô Ký Phường Tân Chánh Hiệp Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh