Bảo trì nhà yến thường xuyên và đúng cách sẽ tạo môi trường thuận lợi để chim yến làm tổ cũng như dẫn dụ chim yến, từ đó giúp tăng hiệu quả kinh tế. Chính vì thế khi kinh doanh yến, nhất là những nhà yến quy mô lớn thì bắt buộc người chủ cần nắm vững được cách bảo trì này, tránh trường hợp yến bỏ đi hay không làm tổ.

Hướng dẫn bảo trì nhà yến đúng cách và hiệu quả

Thứ nhất, bạn cần phải kiểm tra phân chim hàng ngày. Kỹ hơn thì kiểm tra có bao nhiêu đang đóng phân, số lượng phân có tăng hoặc phát triển không, nhìn xem phân có biểu hiện gì lạ hay không, nếu có cần xử lý kịp thời.

bảo trì nhà yến

Bảo trì nhà yến định kỳ giúp chim yến sinh trưởng và làm tổ tốt.

Thứ hai, khi bảo trì nhà yến cần kiểm tra thanh gỗ có bị thấm nước hay mốc không, có xác chim chết hay không, nếu thấy chim chết thì phải gọi kỹ thuật để được hướng dẫn. Còn muốn xem tổ của chúng phải dùng dụng cụ soi tổ đặc thù.

Thứ ba, phải thường xuyên xịt hóa chất trong nhà yến. Trong quá trình bảo trì nhà yến không thể bỏ qua khâu khử trùng. Dung dịch xịt gồm 2 loại là dung dịch bầy đàn PW để xịt lên tường hết nhà yến, tầm 2m đổ xuống. Còn Aroma Love Potion là dung dịch xịt lên các thanh xà, từ độ cao 2m-2,6m.

Lưu ý: khi bảo trì nhà nuôi yến thì bạn nhớ phải đeo khẩu trang kín, không được hút thuốc lá hoặc xịt nước hoa lên người. Bởi vì chỉ cần có mùi lạ xuất hiện trong phòng cũng làm ảnh hưởng tới yến và khiến chúng bỏ đi.

Còn nếu không có kinh nghiệm bảo trì nhà yến thì bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của dịch vụ bảo trì nhà yến TPHCM. Phía dịch vụ sẽ có đầy đủ thiết bị, kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm, đảm bảo đem lại hiệu quả cao.

Bảo trì nhà yến là cần thiết nhưng chưa đủ, nếu muốn yến phát triển cần đảm bảo không gian sống có độ ẩm phù hợp, do vậy bắt buộc phải lắp hệ thống phun sương để cung cấp độ ẩm chuẩn cho chim làm tổ.

bảo trì nhà yến

Bảo trì nhà yến và máy phun sương giúp tăng hiệu quả kinh doanh yến.

Đơn vị lắp đặt phun sương nhà yến giá rẻ uy tín tại TPHCM

Công ty TNHH giải pháp làm mát TMD có nhiều năm phân phối và lắp đặt phun sương cho nhà yến, cam kết hàng chính hãng, giá rẻ, bảo hành theo tiêu chuẩn.

Để được tư vấn bảo trì nhà yến chi tiết hơn hoặc lắp đặt máy phun sương nhà yến giá rẻ, quý khách có thể gọi qua hotline 08 66 757 388 – 0932 754 757. Hoặc địa chỉ B22, Đường Tô Ký , Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12 – TP.HCM.

Tìm hiểu thêm: www.diennuocthienha.vn