Máy tạo ẩm nhà yến là thiết bị có vai trò quan trọng trong việc điều hòa môi trường sống của nhà yến khi thời tiết thay đổi, và vấn đề lắp đặt các thiết bị tạo ẩm này trong nhà yến như thế nào là đúng và phù hợp cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách lắp đặt máy tạo ẩm cho nhà yến nhé.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy tạo ẩm nhà yến

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ bán thiết bị tạo ẩm nuôi yến khác nhau, tuy nhiên về hệ thống nhà yến thì có hai loại phổ biến đó là hệ thống phun sương trong nhà và hệ thống phun sương ngoài ở trên mái nhà yến.

Bat mi cach lap dat may tao am nha yen hieu qua 2

Một mô hình nhà yến tiêu chuẩn với hệ thống phun sương tạo ẩm được trang bị xung quanh nhà yến

Với hệ thống phun sương trong nhà, máy tạo độ ẩm nhà yến với các thiết bị phun sương sẽ được lắp đặt ở tường nhà yến, vị trí lắp đặt dây phun sương cách nền nhà 1 ÷ 1,2 m, dây phun sương có kích thước đường kính 8 mm hoặc 10 mm.

Sử dụng béc 1 lỗ và khoảng cách các béc là 2 ÷ 3 m tùy theo kích thước nhà. Còn đối với hệ thống phun sương ngoài ở trên mái nhà yến thì các thiết bị phun sương sẽ được lắp đặt trên các mái nhà yến để giúp làm giảm nhiệt độ trên mái và tạo hạt sương cho chim để tắm, thu hút chim về nhà yến.

Vì sao phải lắp đặt máy tạo ẩm nhà yến?

Thời tiết ở nước ta khá khắc nghiệt và không phải nơi nào cũng có môi trường tự nhiên phù hợp trong việc nuôi yến, chính vì vậy con người đã áp dụng các quy trình và máy móc nhằm tạo một môi trường nhân tạo để có thể dẫn dụ chim yến về làm tổ.

Cac thiet bi tao am nha yen duoc su dung pho bien hien nay tren thi truong 2

Các thiết bị, hệ thống phun sương đang hoạt động trong nhà yến

Và máy tạo ẩm nhà yến chính là một trong những thiết bị quan trọng để tạo nên một môi trường sống lý tưởng cho loài chim này. Việc sử dụng máy tạo ẩm nhà yến phù hợp là một trong những chi tiết quan trọng trong việc quyết định sự thành công hay thất bại của một nhà yến.

Công ty TNHH giải pháp làm mát TMD trong nhiều năm trở lại đây là một trong những công ty chuyên cung cấp và phân phối những sản phẩm, thiết bị làm mát, phun sương được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, để tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi và giá thiết bị tạo ẩm nhà yến, các bạn có thể liên hệ theo số hotline (08) 66 757 388 – 0932 754 757 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.