Hệ thống âm thanh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả kinh doanh của nhà nuôi chim yến. Tuy nhiên để có được một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh sẽ có những yếu tố khác nhau tạo nên ví dụ như loa, âm lượng, tần số, … và dây loa. Vậy dây loa nhà yến có những loại nào? Nên nối dây loa như thế nào và có lưu ý gì trong quá trình lắp đặt không? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về dây loa nhà yến nhé.

Dây loa nhà yến loại trong suốt

1. Các loại dây loa nhà yến

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dây loa nhà yến khác nhau với nhiều loại, giá nhằm đáp ứng nhu cầu của từng nhà yến và chi phí đầu tư của chủ kinh doanh. Tuy nhiên để lựa chọn được loại dây nhà yến phù hợp chủ nhà yến cần lựa chọn căn cứ theo quy mô nhà yến, và công suất, số lượng các loại loa ru. Có hai loại dây loa nhà yến chuyên dụng và phổ biến sau:

 • Loại dây loa 17 hoặc 23 tim xuất xứ Malaysia áp dụng cho công suất từ 500 đến dưới 800 loa ru. Loại dây loa này được làm 100% từ đồng nguyên chất có mạ niken bên ngoài, dây đôi trong suốt  truyền dẫn âm thanh theo tiêu chuẩn quốc tế và có khả năng chống chịu lý hóa tốt, thời gian sử dụng lâu dài.
 • Loại dây loa 30 tim xuất xứ Malaysia áp dụng cho công suất từ 800 loa ru trở lên. Loại dây loa này cũng được làm 100% từ đồng nguyên chất có mạ niken bên ngoài, dây đôi trong suốt  truyền dẫn âm thanh theo tiêu chuẩn quốc tế và có khả năng chống chịu lý hóa tốt, thời gian sử dụng lâu dài.

Dây loa 17 Tim hàng nhập khẩu

2. Những cách bắt loa và đi dây loa nhà yến

Cách mắc song song, đây là cách bắt loa đơn giản và hiệu quả nhất nên được nhiều người áp dụng nhất. Cách bắt loa này giúp cho âm thanh to, trong hơn, có thể tải được nhiều loa cùng một lúc. Tuy nhiên cách làm này khiến điện trở giảm xuống, amply dễ bị nóng dẫn đến chập, cháy.

Hướng dẫn: Mắc cực (+) của loa này với cực (+) của loa kia và mắc cực (-) của loa này với cực (-) của loa kia.

Cách mắc nối tiếp thường áp dụng cho những loa đôi trở lên dùng để tăng trở kháng cho các loa khác công suất và ohm, amply phát ra không bị nóng. Tuy nhiên, cách mắc này lại ít được sử dụng vì nhược điểm âm thanh loa phát ra nhỏ, những loại loa yếu thường dễ bị hư và cháy.

Hướng dẫn: Mắc chéo cực (+) với cực âm (-) của 2 loa

Cách mắc nối tiếp – song song, đây là cách bắt nâng cao sẽ đem đến cho hệ thống âm thanh nhà yến hay hơn, tối ưu hơn, sống động hơn từ đó lại hiệu quả cao hơn cho nhà yến của bạn. Đây là cách bắt loa khó lắp đặt, yêu cầu phải là người có kinh nghiệm, tay nghề cao, không thích hợp với những người không chuyên nghiệp.

3. Những lưu ý khi đi dây loa nhà yến

Để mang lại chất lượng âm thanh hoàn hảo cũng như hạn chế thấp nhất những rủi ro không đáng có, khi lắp đặt loa và đi dây nhà yến bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Trước khi đấu dây loa nhà yến cần lưu ý đến trở kháng và công suất amply
 • Tuyệt đối không đấu nhiều loa trên cùng một đường dây khác trở kháng, công suất, ohm
 • Không đấu chung loa ru, loa dẫn, loa ngoài trời cùng một đường dây
 • Nếu đấu loa lõi đồng cần quan tâm đến điện trở và công suất ampli
 • Không đi dây nơi ẩm thấp, quá gần các nguồn nhiệt
 • Không sử dụng dây có tiết diện nhỏ hơn 0.5mm2
 • Các mối nối dây phải chặt, tiếp xúc tốt để không gây ra sự cố khi truyền tải.
 • Một số lưu ý khác về cách bắt loa nhà yến: Các loại loa Thạch Anh khi sử dụng luôn cho âm thanh hay hơn, sống động hơn nhưng khá dễ bị hư trong môi trường độ ẩm cao so với loa điện động. Các loa đi từ ampli ra bạn nên tải các công suất cho đều nhau. Các loa như loa đại, loa trung, loa tiểu tuyệt đối không được đi chung 1 dây.

Tác hại khi dùng dây loa kém chất lượng

Việc sử dụng dây loa kém chất lượng không những đem lại hiệu quả kinh doanh thấp mà còn dẫn đến những rủi ro không lường trước được. Đó là:

Hở lớp cách điện gây rò rỉ điện tổn thất điện năng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, thậm chí có thể làm nguy hiểm tính mạng con người. Bên cạnh đó, dây loa kém chất lượng sẽ làm lớp cách điện mất màu, từ đó gây nên nhầm lẫn trong quá trình sửa chữa hệ thống.

Đặc biệt, sử dụng dây loa kém chất lượng sẽ khiến thiết bị hoạt động không hiệu quả, giảm tuổi thọ. Lõi đồng kém sẽ dễ bị gãy gây khó khăn khi nối với những thiết bị điện khác. Ngoài ra, dây loa kém chất lượng sẽ gây chập điện, cháy nổ bởi lõi đồng bị làm nóng quá mức.

Dây loa 30 tim hàng nhập khẩu

Kinh nghiệm lựa chọn dây loa nhà yến

Dưới đây là một số lưu ý, kinh nghiệm để bạn có thể hạn chế tối thiểu việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 • Chọn dây loa có thông tin rõ ràng về nhà sản xuất, thông số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng, ….
 • Kiểm tra số sợi dẫn bên trong có đúng với thông tin ghi bên ngoài hay không
 • Kiểm tra độ bền của lõi đồng bằng cách dùng tay xoắn sợi dẫn, nếu lõi đồng tốt sẽ không bị gãy hoặc bung ra.
 • Kiểm tra bề ngoài của lớp nhựa cách điện bằng cách bẻ gập nhiều lần có bị đứt hay không

Trên đây là những thông tin và lưu ý trong quá trình lựa chọn và lắp đặt đi dây loa nhà yến mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dây loa nhà yến chất lượng và uy tín có thể tham khảo thông tin và sản phẩm của Điện nước Thiên Hà. Chúng tôi cam kết cung cấp hàng chính hãng có xuất xứ từ Malaysia với các loại Dây loa 17 Tim, dây loa 30 tim, dây loa trong suốt 30 tim. Các loại dây loa nhà yến này đều truyền dẫn âm thanh theo tiêu chuẩn quốc tế, chịu được độ ẩm cao, thời gian sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, Điện nước Thiên Hà cũng cung cấp các thiết bị nhà yến khác như loa, amply, máy phun sương tạo ẩm, … với đa dạng mẫu mã, chi phí cùng chính sách bảo hành cho mọi khách hàng. 

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo, tư vấn và mua các sản phẩm nhà yến vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

ĐIỆN NƯỚC THIÊN HÀ

Điện Thoại : 0932 754 757

Email : diennuocthienhavn@gmail.com

Địa chỉ :314/24 Tô Ký ,Phường Tân Chánh Hiệp Quận 12 .TP .Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/diennuocthienha