Hiện nay phương pháp lắp đặt vòi phun nước trên mái tôn rất được các nhà máy, xí nghiệp coi trọng nhằm giúp không gian ngôi nhà luôn mát mẻ, dễ chịu trong thời tiết nắng nóng của mùa hè.

Do tôn được coi là vật liệu hấp thụ và tỏa nhiều nhiệt mặt trời nên vào mùa hè không khí trong nhà xưởng thường rất nóng. Dẫn đến việc bạn thực sự mệt mỏi, uể oải làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Đây là lý do tại sao hệ thống phun nước trên mái tôn rất được ưa chuộng.

Phương pháp lắp đặt thiết bị phun nước cho mái tôn

Trong những năm gần đây, tại Việt Nam, phương pháp lắp đặt hệ thống phun nước làm mát mái tôn bằng tia nước dần được du nhập và sử dụng ngày càng phổ biến sau phương pháp điều hòa.

Đây là phương pháp phun nước liên tục tại nhiều điểm trên bề mặt mái tôn tại các nhà máy, xí nghiệp. Tức là đặt ống nhựa PVC lên mái tôn, sau đó sử dụng hệ thống máy bơm để tăng áp lực đẩy nước qua ống, phun qua vòi được thiết kế chuyên dụng để làm mát mái tôn.

Sau đó tiếp tục phun nước lên bề mặt mái tôn thông qua vòi xoay, đặc biệt khi nước bơm có thể được thu hồi và đưa trở lại đầu vào của máy bơm tăng áp (nước tuần hoàn). Nó sẽ rất cao, hoặc nó có thể sử dụng một nguồn nước mới để xả nước của chính nó.

Ưu điểm của phương pháp phun nước cho mái tôn

-Nhanh chóng cung cấp khả năng làm mát hiệu quả cho căn phòng bên dưới.

-Thiết kế chức năng tuyệt vời, chi phí cực kỳ thấp khi sử dụng điện, nước và các chi phí vận hành khác.

-Máy hoạt động nhẹ nhàng không gây tiếng ồn cho môi trường xung quanh

-Đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng

-Chi phí lắp đặt thấp nên được ưa chuộng rộng rãi

-Thời gian bảo hành lên đến 12 tháng.

Có thể thấy đây là biện pháp được ưu tiên và tối ưu nhất mang lại hiệu quả tối đa cho các doanh nghiệp, nhà máy khi sử dụng thiết bị phun nước trên mái tôn nhằm đảm bảo hiệu quả năng suất làm việc của nhân viên công ty.