Trên thị trường hiện có rất nhiều loại gỗ nhà yến khác nhau, tuy nhiên bạn cần lựa chọn đúng loại gỗ phù hợp để tạo môi trường chuẩn giúp chim yến sinh trưởng và phát triển tốt. Vậy bạn đã biết nên chọn gỗ nhà yến loại nào tốt và đem lại hiệu quả kinh tế chưa? Nếu chưa thì nên tham khảo gợi ý mà chúng tôi đưa ra ngay sau đây.

Gỗ nhà yến nên chọn loại nào tốt và có hiệu quả kinh tế cao?

Có thể nói rằng gỗ nhà yến chính là vật liệu quan trọng để tạo thành môi trường nuôi chim yến. Lựa chọn chất liệu gỗ tốt sẽ tạo môi trường sạch, giúp bám tổ dễ và cũng dễ dàng hơn khi lấy tổ của chúng. Hơn nữa chim yến ưa sạch và ưa ẩm nên càng phải kỹ lưỡng hơn trong việc xây nhà yến.

 gỗ nhà yến

Chọn gỗ nhà yến chất lượng giúp chim yến làm tổ tốt, tăng hiệu quả kinh doanh.

Gỗ nhà yến có rất nhiều loại, tùy vào nhu cầu, mục đích, quy mô và điều kiện tài chính của mỗi người mà lựa chọn loại gỗ phù hợp. Một số loại gỗ phổ biến được dùng để làm nhà yến cần phải kể đến như:

Gỗ bạch tùng

Loại này được sản xuất tại Việt Nam, rất chắc chắn, thớ gỗ dày nên hút ẩm không cao, lại có mùi hương dịu nhẹ, phù hợp với tập tính của yến. giá của loại này dao động tầm 50-70k/met tùy vào độ dày của gỗ. Hiện nay có nhiều cơ sở bán gỗ nhà yến TPHCM cung cấp gỗ bạch tùng nên rất dễ tìm.

Gỗ mít nài

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí trong việc xây nhà yến thì gỗ mít nài là vật liệu phù hợp nhất. Dạng gỗ nhà yến này nhẹ nên dễ lắp đặt, tránh cong vênh và mối mọt, tuổi thọ có thể lên đến hàng chục năm, giá bán lại rất rẻ.

Gỗ Meranti

Đây là gỗ nhà yến được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt ở các quốc gia như Indonesia hay Malaysia đều sử dụng dòng gỗ này để làm tổ. Gỗ Meranti đỏ là gỗ mà chim yến rất thích, chúng ở lâu dài, tạo tổ đẹp và chất lượng.

gỗ nhà yến

Ngoài chọn gỗ nhà yến tốt thì cần trang bị phun sương nhà yến chất lượng.

Lưu ý: ngài việc quan tâm mua gỗ nhà yến thì vấn đề then chốt khác bạn cần quan tâm đó là tạo độ ẩm cho nhà yến. Nói cách khác đó là phải sử dụng hệ thống phun sương để làm ẩm, giúp yến thích nghi và làm tổ mà không làm hỏng gỗ nhà yến.

Công ty TNHH giải pháp làm mát TMD (địa chỉ B22 , Đường Tô Ký , Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12 – TP.HCM) là cơ sở uy tín chuyên cung cấp máy phun sương, hệ thống phun sương cho nhà yến mà bạn nên chọn.

Ngoài ra có thể liên hệ hotline 08 66 757 388 – 0932 754 757 để được tư vấn và báo giá giải pháp phun sương nhà yến, tư vấn chọn gỗ nhà yến hiệu quả.

Xem thêm: http://diennuocthienha.vn/