Việc chọn gỗ nhà yến là một trong những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi xây dựng nhà yến, và đây cũng là một trong yếu tố quan trọng quyết định chất lượng tổ yến khi thu hoạch. Hiện nay loại gỗ được nhiều gia đình nuôi chim yến sử dụng và mang lại hiệu quả cao là gỗ Meranti được nhập khẩu từ Malaysia. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại gỗ này và những đặc điểm của chúng nhé.

Nguồn gốc gỗ Meranti – loại gỗ nhà yến được nhiều người quan tâm

Gỗ Meranti là loại gỗ được nhập khẩu từ Malaysia, đây được xem là nguồn cung lớn nhất gỗ Meranti cho thị trường Việt Nam. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay việc xuất hiện hàng giả, hàng kém chất lượng khá phổ biến và tràn lan.

go nha yen Meranti

Gỗ Meranti được nhập khẩu từ Malaysia

Vì vậy các chủ nhà yến cần biết và lựa chọn những nơi cung cấp uy tín và đáng tin cậy để có thể mua gỗ nhà yến chất lượng và đảm bảo nhất. Yếu tố lựa chọn địa chỉ uy tín là một trong những yếu tố quan trọng và cũng là cách tốt nhất để chọn được địa chỉ mua gỗ nhà yến uy tín, chất lượng và nhất là giá tốt.

Gỗ nhà yến Meranti đạt chuẩn có những đặc điểm như thế nào?

Gỗ nhà yến Meranti được sử dụng trong nhà yến phải là những loại gỗ già, sống lâu năm trên những đồi núi cao vì những loại gỗ này sẽ cho chất lượng tốt hơn những loại Meranti thông thường chỉ mọc ở sườn đồi.

Môi trường trong nhà yến và nơi làm tổ của chim yến phải đảm bảo về độ thông thoáng nên gỗ nhà yến tphcm Meranti phải đạt được độ khô tiêu chuẩn (độ ẩm chỉ còn 8-10%) vì nếu gỗ ẩm thì dễ gây nấm mốc và phát sinh nguồn bệnh cho nhà yến.

Tim hieu ve go nha yen Meranti dung cho nha nuoi yen 2

Gỗ Meranti được sử dụng phổ biến tại các nhà yến

Chim yến rất thích sinh sống và làm tổ trong những nhà yến có mùi thơm tự nhiên vì vậy gỗ nhà yến Meranti phải đảm bảo được mùi hương tự nhiên vốn có nhất của chúng và không bị lẫn bất cứ mùi gì khác như mùi nồng, mùi hôi hay thậm chí là mùi nhân tạo.

Việc nhận biết gỗ meranti với các loại gỗ nhà yến khác cũng rất đơn giản. Dựa vào màu đỏ sậm đặc trưng cũng có thể dễ dàng nhận ra gỗ Meranti.

Chính vì gỗ Meranti là loại gỗ nhà yến được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam nên giá thành của chúng khá đắt so với các loại gỗ có trong nước, tuy nhiên gỗ Meranti được giới chuyên gia đánh giá là loại gỗ có độ bền lâu và khó mốc hơn các loại gỗ khác trong nhà yến. Chính vì thế, mặc dù với giá cả cao hơn các loại gỗ thông thường, nhưng Meranti vẫn là lựa chọn số 1 của một số chủ nhà yến.

Hiện nay trên thị trường, các bạn có thể tìm mua gỗ nhà yến Meranti tại điện nước Thiên Hà, nếu quý khách hàng cần được tư vấn và hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline (08) 66 757 388 – 0932 754 757 để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Website:https://diennuocthienha.vn/