Trong khoảng 10 năm gần đây, ngành nuôi yến đang phát triển mạnh mẽ, với nhiều loại hình, quy mô khác nhau. Đây thực sự là một ngành nghề quan trọng và có đóng góp nhiều cho ngành chăn nuôi. Để hỗ trợ ngành nuôi yến có rất nhiều giải pháp và thiết bị nuôi yến theo tiêu chuẩn kỹ thuật, một thiết bị chiếm phần quan trọng và không thể thiếu đó là loa nhà yến. Nếu bạn chưa nắm rõ về khái niệm, vai trò của loa nhà yến bạn hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

  1. Loa Nhà Yến Là Gì?

Loa nhà yến là một trong những thiết bị âm thanh làm nhiệm vụ phát ra tiếng chim yến từ Amply hoặc Amplifier (bộ khuếch đại) . Một chiếc loa nhà yến bao gồm :

  • Miệng loa: có nhiều hình dạng : hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình trái khế …
  • Củ loa: có 2 loại là loa thạch anh và loa nam châm

Loa sử dụng trong nhà yến được chia làm 3 loại là loa ngoài, loa trong và loa dẫn. Cụ thể như sau:

  • Loa ngoài dùng để gọi chim yến xung quanh về nhà yến, thường loa có công suất lớn 25w trở lên, có khả năng thu hút chim ở khoảng cách 1km đến 3.5km. Loa ngoài được chia thành loa phóng và loa chùm (được thiết kế thành chùm loa ba hướng, bốn hướng, năm hướng …) có nhiệm vụ thu hút chim ở những khu vực lân cận bay đến và tạo được hiệu ứng âm thanh bầy đàn.
  • Loa trong (loa ru) dùng để tạo môi trường bầy đàn và chim non. Giúp chim mới ở lại và tạo không gian an toàn giúp kích thích chim làm tổ. Loa ru thường được lắp đặt với mật độ dày trong phòng, được gắn với khoảng cách đồng đều và cân bằng âm thanh trong phòng làm tổ, theo khảo sát thực tế phòng 100m2 có thể lắp 80 cái đến 90 cái loa.
  • Loa dẫn giúp dẫn hướng cho chim yến bay từ ngoài vào khu vực chuồng lượn xuống các tầng, bay qua các cửa phòng và vào sau các phòng trong nhà yến. Loa dẫn thường được lắp dưới lỗ chim ra vào từ trên xuống dưới và các lỗ chim bay ra vào nhà yến, khu vực thông tầng, mỗi lỗ được gắn 2 hoặc 4 loa tuỳ theo quan điểm, diện tích từng nhà yến và chủ đầu tư

     2. Vai Trò Của Loa Nhà Yến

Nhiệm vụ chính của loa nhà yến là phát ra những âm thanh tiếng chim kêu để gọi chúng vào nhà. Đặc biệt, loa phát thanh ngoài trời còn có tác dụng khác là gọi thêm các yến non khác ở lại nhà yến đã xây. Những con chim yến gần khu vực nhà yến sẽ bị thu hút bởi cách đặt loa đúng cách khi âm thanh tự nhiên phát ra. Một khi chim bay tới gần chúng sẽ bắt đầu phản ứng với âm thanh, dẫn chúng đến lỗ ra vào và dần dần vào sâu bên trong nhà yến.

Tập tính của chim yến là luôn tìm những nơi có nguồn phát ra âm thanh lôi cuốn để đến đậu gần đó. Việc bố trí loa ở mép trên yến sẽ tìm cách đậu vào và khi thả mình xuống dưới theo quán tính. Nếu chúng bay ngược trở lại cũng có thể là bay đi mất mà không vào nhà yến. Loa nhà yến là thiết bị quan trọng để phát ra âm thanh chất lượng giúp thu hút yến khám phá ngôi nhà của bạn. Nếu một khu vực có nhiều nhà nuôi yến thì càng cần phải tối ưu âm thanh để cạnh tranh với các nhà yến khác. Việc lắp đặt loa nhà yến cần được nghiên cứu tỉ mỉ để không làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của chim yến và tiết kiệm chi phí đầu tư.

XEM THÊM : Địa chỉ chuyên bán thiết bị nuôi yến trên địa bàn tphcm

     3. Địa chỉ cung cấp loa nhà yến uy tín

Để có âm thanh nhà yến tốt thì loa nhà yến là yếu tố vô cùng quan trọng . Nếu loa kém thì chất lượng màng loa sẽ yếu và tạo nên các âm thanh rè hoặc sôi ục ục. Trước khi muốn mua được loa nhà yến tốt, bạn cần nắm được những thông tin về chất lượng loa nhà yến sau: Âm thanh trong trẻo, không bị biến dạng, không bị rè, âm thanh vòm, công suất đáp ứng được yêu cầu sử dụng, vỏ loa chắc chắn, điều chỉnh âm thanh chuẩn – nhạy, có thể đọc được nhiều dạng file âm thanh, biến áp bằng đồng 100%, bo mạch thiết kế gọn gàng sạch sẽ… 

Điện nước Thiên Hà sẽ gợi ý cho bạn một số sản phẩm loa nhà yến được khách hàng tin dùng.

  • Cây loa phóng yến 4 hướng INOX HP 6000 : Loa được thiết kế bằng thép không gỉ và vỏ ngoài được làm bằng inox. Nó được sử dụng để dẫn dụ các tổ yến ngoài trời có thể nuôi trong nhà và lấy tổ trong ngành nuôi chim yến.
  • LOA RU CHÙM 8D AX61 : Theo nhà sản xuất LOA RU CHÙM 8D AX61 đưa ra thì loa cho ra âm thanh ở dải tần số từ 4 KHz đến 27 KHz (nằm trong dải tần số phát âm thanh của chim yến).
  • LOA AX61 : Loa dẫn và ru AX-61 có thiết kế giống loa AX-96 nhưng kích cỡ nhỏ hơn. Là một lựa chọn kinh tế cho hệ thống loa dẫn và ru nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và tính hiệu quả của công trình.

Loa nhà yến cũng giống như các thiết bị điện tử thông thường, cũng có những sản phẩm rủi ro bất kỳ lúc nào vì vậy bạn cần tìm địa chỉ cung cấp thiết bị uy tín, chất lượng. Điện nước Thiên Hà chuyên cung cấp sỉ lẻ các thiết bị nhà yến chất lượng, tư vấn kỹ thuật nhà nuôi yến và báo giá miễn phí. Điện nước Thiên Hà cam kết mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất, cung cấp sản phẩm trong phạm vi toàn quốc, đảm bảo giao hàng trong thời gian nhanh nhất, tiết kiệm tối đa chi phí cho quý khách hàng. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí:

Điện Thoại : 0932 754 757

Email : diennuocthienhavn@gmail.com

Địa chỉ :314/24 Tô Ký ,Phường Tân Chánh Hiệp Quận 12 .TP .Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/diennuocthienha