Đối với nghề nuôi yến thì hẳn ai cũng biết rằng kỹ thuật xây nhà nuôi yến luôn là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của nhà yến đó. Kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến phải đảm bảo được các yếu tố môi trường bên trong và bên ngoài nhà yến gần giống với tự nhiên nhất, do đó thợ xây phải có am hiểu nhất định về lĩnh vực này. Vậy những kỹ thuật cần biết cho việc xây dựng nhà nuôi yến là gì?

Xây nhà nuôi yến cần chú ý điều gì?

Ky thuat can biet khi xay nha nuoi yen 1

Bản thiết kế nhà yến sơ bộ

Chú ý đến những chi tiết, thông số kỹ thuật của từng phần nhỏ trong việc xây nhà nuôi yến là rất cần thiết. Từ việc xây tường như thế nào đến xây vách ngăn ra sao, sàn nhà, trần nhà thiết kế làm sao,…

Đối với tường nhà yến bạn nên xây tường 20, ở giữa 2 lớp gạch để khe trống, có thể chèn thêm một lớp xốp để đảm bảo cách âm và cách nhiệt. Lưu ý cần chừa chỗ làm lỗ thông gió, tạo sự thông thoáng trong nhà yến.

Trần nhà bạn có thể làm mái tôn, ngói, đổ trần bê tông,… lựa chọn này tùy thuộc vào từng vùng khí hậu nơi bạn xây nhà nuôi yến để có được một nhà yến với nhiệt độ tự nhiên thích hợp.

Sàn nhà nên đổ bê tông hoặc che phủ bằng tấm bạc nylon để chống thấm nước sẽ ảnh hưởng đến gỗ làm tổ yến ở tầng dưới. Mặt sàn nhà yến nên làm nghiêng hoặc thấp dần về hai bên tránh để nước tồn đọng ảnh hưởng đến môi trường sống của yến.

Những lỗi cần tránh khi xây nhà nuôi yến

Sai lầm trong việc xây nhà nuôi yến tphcm là không thể tránh khỏi, do đó bạn cần hết sức chú ý để không phạm phải những lỗi gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nhà yến. Người xây nhà nuôi yến có thể mắc sai lầm trong kỹ thuật xây nhà nuôi yến là xây dựng tự phát, không theo bản vẽ kỹ thuật được khảo sát, nghiên cứu kỹ càng.

Nhìn bề ngoài nhà nuôi yến thì có vẽ thiết kế rất đơn giản, nhưng cách bố trí các phòng, vách ngăn, diện tích từng phòng và lối vào và đường bay của chim trong nhà yến,… lại đòi hỏi sự tính toán tỉ mỉ tùy thuộc vào khí hậu từng vùng và kết cấu của từng nhà yến.

Do đó việc tự mày mò, xây theo sự học hỏi chắp vá từ các nhà yến khác dễ dẫn đến sai lầm cho người nuôi yến làm nhà yến không thể đưa vào hoạt động được.

Ky thuat can biet khi xay nha nuoi yen 2

Thiên hà chuyên cung cấp dịch vụ xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tphcm

Công ty TNHH Điện Nước Thiên Hà là cái tên đi đầu trong lĩnh vực xây dựng nhà nuôi chim yến hiện nay, được rất nhiều chủ nhà yến tin tưởng lựa chọn đem lại những nhà yến chất lượng với hiệu quả hoạt động cao.

Đội ngũ kỹ sư tư vấn chuyên nghiệp cùng những tay thợ lành nghề tại Thiên Hà sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Truy cập website https://diennuocthienha.vn/ hoặc gọi đến hotline 0932754757 để được tư vấn.