Không ít các trường hợp nuôi chim yến thất bại là do việc chọn sai gỗ trong xây dựng nhà yến, chính vì thế chúng ta càng thấy rõ được tầm quan trọng của việc chọn gỗ nhà yến. Hiện nay, theo kinh nghiệm và nghiên cứu áp dụng ở nhiều nơi nuôi chim yến lấy tổ cùng với việc sàng lọc kĩ thuật qua nhiều năm thì gỗ được sử dụng để làm nhà yến thường được sử dụng là gỗ Bạch tùng và Red Marenti. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hai loại gỗ này nhé.

Tìm hiểu chi tiết về gỗ nhà yến dòng Bạch Tùng

Bat mi cac loai go nha yen duoc su dung pho bien tai VN 2

Gỗ Bạch Tùng là loại gỗ nhà yến được sử dụng phổ biến hiện nay

Gỗ Bạch Tùng là loại gỗ thuộc họ Podocarpaceae, chúng thường được phân bố ở khu vực Châu Á như Trung Quốc, Indonesia, Philippin,… Ngoài ra ở Việt Nam cũng có loại gỗ này. Ở nước ta loại cây này thường được thấy ở những khu vực núi cao từ 700 – 2000m như miền Bắc hay Tây Nguyên, chúng thường mọc xen kẽ giữa các loài cây lá rộng và phân bố loài khá thưa thớt. Hiện nay rất nhiều hộ gia đình nuôi chim yến sử dụng loại gỗ này để làm nhà nuôi chim yến vì những hiệu quả mà chúng mang lại.

Tìm hiểu về gỗ nhà yến dòng Red Meranti nhập chính hãng Malaysia

Gỗ Red Meranti – là loại gỗ được nhập từ Malaysia về Việt Nam, chính vì vậy giá gỗ nhà yến tphcm Red Meranti khá đắt so với các loại gỗ khác. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều khách hàng lựa chọn loại gỗ này cho nhà yến của mình.

Để đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật của thanh làm tổ trong nhà nuôi chim yến, đòi hỏi mỗi thanh gỗ nhà yến Red Meranti phải qua quá trình xử lý kỹ càng.

Bat mi cac loai go nha yen duoc su dung pho bien tai VN 1

Các thanh gỗ là nơi chim yến làm tổ

Trước tiên, thanh gỗ sau khi được xẻ đúng kích thước sẽ được tẩm hóa chất chống nấm mốc chuyên dụng và sấy khô ở nhiệt độ 300 độ C trong thời gian từ 10 đến 21 ngày để đảm bảo thanh gỗ thành phẩm đạt được độ ẩm từ 4 đến 12%. Tiếp theo, chúng sẽ chuyển sang giai đoạn gia công, bào nhẵn mặt để tránh dăm gỗ dính lại trên tổ yến khi khai thác và tránh tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Cuối cùng, thanh gỗ được xẻ rãnh vuông, kích thước 2x2mm, với 9 rãnh trên mỗi bề mặt, tạo điều kiện thuận lợi nhất để chim bám và làm tổ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh và buôn bán các loại gỗ nhà yến chất lượng và giá gỗ nhà yến tphcm cũng khác nhau tùy chủng loại. Và trong số đó điện nước Thiên Hà là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị nhà yến và gỗ nhà yến với giá thành phải chăng, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline (08) 66 757 388 – 0932 754 757 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

>> Website: https://diennuocthienha.vn/