Có rất nhiều phương pháp phân loại các dòng máy phun sương. Tuy nhiên, các phương pháp phổ biến nhất được áp dụng tại thị trường Việt Nam nhằm phân loại các dòng máy phun sương chỉ có hai loại.

Phương pháp đầu tiên là phân loại máy phun sương theo công suất. Phương pháp thứ hai là phân loại máy phun sương theo hơi ẩm. Ta hãy cùng tìm hiểu từng dòng máy phun sương theo hai các chia này nhé.

Trọn bộ máy phun sương uy tín
Trọn bộ máy phun sương uy tín

Máy phun sương theo loại công suất

Khi tiến hành phân loại các dòng máy tạo ẩm phun sương theo công suất, ta sẽ có hau loại máy phun sương chính. Đó chính là máy phun sương công suất cao và máy phun sương công suất thấp. Cụ thể như sau.

Máy phun sương công suất cao

Xét về dòng thiết bị máy tạo ẩm phun sương công suất cao, đây là dòng máy để tạo hệ thống phun sương ứng dụng tại các diện tích có quy mô lớn. Ta dễ dàng gặp các thiết bị này được sử dụng tại các khu vực có mật độ đông như nhà hàng, quán ăn cũng như các khu vực có diện tích lớn như xưởng sản xuất, nhà máy hay hội trường.

Cũng bởi thuộc dòng máy phun sương có khả năng tạo độ ẩm cũng như giảm nhiệt độ một cách nhanh chóng, các thiết bị máy phun sương công suất lớn có giá thành tương đối cao.

Máy phun sương công suất thấp

Trong khi đó, các thiết bị May phun suong tạo ẩm công suất thấp lại được áp dụng cho các khu vực có quy mô vừa và nhỏ. Dòng máy phun suong tạo ẩm chính là các dòng máy phun sương mini hay các máy phun sương hình thú được áp dụng trong các không gian như văn phòng làm việc, sân vườn hay các hộ gia đình vừa và nhỏ…

Máy phun sương công nghiệp
Máy phun sương công nghiệp

Xem thêm : Lắp đặt máy phun sương như thế nào là phù hợp

Với công suất nhỏ, dòng máy phun sương này cũng có thiết kể gọn nhẹ và khiên tốn hơn so với dòng thiế bị máy phun sương công suất cao. Chính vì vậy, dòng sản phẩm này cũng có giá thành rẻ hơn để phù hợp với các đối tượng bình dân.| Những lưu ý khi sử dụng máy phun sương vườn lan

Để có được hiệu quả cao nhất trong thời gian sử dụng thì chắc chắn rằng người dùng cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản để có thể duy trì được sựu ổn định của máy. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những ký quyết sử dụng máy phun sương vườn lan hiệu quả nhất.

Lựa chọn đúng loại béc phun

Với tưới lan thì bạn sẽ cần loại béc phun khác với béc để làm mát. Có rất nhiều loại béc phun khác nhau và tất nhiên mỗi loại sẽ ứng với một tác dụng cho nên là bạn cần có sự nhìn nhận và lựa chọn chính xác nhất với nhu cầu của mình.

Bên cạnh đó, bạn cần nắm rõ được kích thước, diện tích của toàn bộ vườn lan để có thể chọn được số béc phun hợp lý. Điều này vô cùng quan trọng tỏng việc thiết kế hệ thống phun sương cho vườn lan. Nếu như bạn tính toàn chính xác thì sẽ tránh khỏi sự lãng phí không cần thiết.

Bảo dưỡng thiết bị định kỳ

Không chỉ với may phun suong mà với bất kỳ thiết bị nào thì bạn cũng nên tiến hành bảo trì và bảo dưỡng các bộ phận của thiết bị. Điều này sẽ vô cùng hiệu quả trong việc đảo bảo sự ổn định của máy trong thời gian hoạt động. Và tất nhiên là nó sẽ giúp cho bạn kéo dài được tuổi thọ cho máy phun sương mà bạn sử dụng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn về vấn đề lợi ích khi lựa chọn máy phun sương theo công xuất. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có thể có được sự lựa chọn chính xác chon hu cầu sử dụng của mình. Bên cạnh đó thì bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để đạt được hiệu quả tối ưu khi sử dụng máy phun sương.